Hội thảo “Điều chỉnh KHGD nhà trường năm học 2023-2024” theo định hướng tăng cường hoạt động thực hành, trải nghiệm

Hội thảo điều chỉnh KHGD Hội thảo điều chỉnh KHGD

Hội thảo “Điều chỉnh  kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023 -2024 ”theo định hướng

tăng cường hoạt động thực hành, trải nghiệm

Để tăng cường các hoạt động giáo dục, thực hành, trải nghiệm cho HS trong nhà trường, giúp học sinh phát toàn diện về phẩm chất và năng lực theo chương trình GDPT 2018,14h chiều 12/9/2023, trường THCS Bắc Cường đã tổ chức thành công Hội thảo:“Điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024”.

Tham gia buổi Hội thảo có nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng nhà trường và đầy đủ các thầy cô giáo trong nhà trường.

Hội thảo Điều chỉnh  kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024”

Chủ trì và điều hành buổi hội thảo, nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng nhà trường, đã có những định hướng, chỉ đạo và hướng dẫn cách thực hiện việc điều chỉnh KHGD với mục tiêu làm sao để tăng cường được hoạt động thực hành, trải nghiệm, rèn kĩ năng sống cho học sinh. Trong buổi hội thảo, giáo viên các nhóm môn đã tích cực trao đổi, thảo luận sôi nổi, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, mở ra nhiều ý tưởng mới về hướng xây dựng, điều chỉnh và thực hiện kế hoạch dạy học để thực hiện các tiết trải nghiệm, thực hành cho học sinh sao cho đa dạng và phong phú.

Các nhóm bộ môn tham gia ý kiến về việc điều chỉnh KHGD

Hội thảo đã giúp các đồng chí giáo viên tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018, giải pháp dạy các bài thực hành hoặc các bài có thí nghiệm; các tiết học theo chủ đề STEM, các tiết tham quan, trải nghiệm, tích hợp liên môn…Có nhiều nội dung, ý kiến mới được đề xuất qua Hội thảo, đặc biệt là những ý kiến đóng góp về điều chỉnh kế hoạch giáo dục theo hướng mới; tăng cường các hoạt động thực hành, trải nghiệm nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường và rèn kĩ năng sống cho học sinh, đảm bảo mục tiêu phát triển phẩm chất và năng lực cho học sinh.

Hội thảo là dịp để thầy cô cùng nhau sinh hoạt chuyên môn, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng, điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp, linh hoạt, hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018./.