THCS Bắc Cường đổi mới PP họp CMHS

Đổi mới hình thức họp CMHS

ĐỔI MỚI HỌP CHA MẸ HỌC SINH ĐẦU NĂM CHỦ ĐỀ

“KẾT NỐI YÊU THƯƠNG”

Sáng ngày 10/9/2023 trường THCS Bắc Cường đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc đối thoại đầu năm học 2023-2024 với đại diện cha mẹ học sinh của các lớp với chủ đề: “Kết nối yêu thương”. Tham dự hội nghị tiếp xúc đối thoại, về phía nhà trường có nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và Cha mẹ học sinh của 25 lớp.

Đúng 7h30 phút, Hội nghị với toàn thể cha mẹ học sinh lớp 9 với chủ đề “Định hướng phân luồng học sinh sau hoàn thành chương trình giáo dục THCS năm học 2023-2024” đã diễn ra. Khác với năm học trước, Hội nghị phân luồng năm nay được tổ chức ngay từ đầu năm học nhằm định hướng đúng việc chọn trường, chọn nghề nghiệp trong tương lai của học sinh và phụ huynh sau khi tốt nghiệp THCS. Hội nghị đã phân tích chất lượng đội tuyển học sinh giỏi, nguyện vọng thi vào các trường THPT và thông qua  cơ chế phối hợp giữa nhà trường với CMHS lớp 9 để học sinh chọn trường phù hợp với năng lực bản thân. Chia sẻ tại Hội nghị, bà  Bùi Thị Thuý Vân phụ huynh lớp 9E phát biểu: “Hội nghị rất ý nghĩa, thiết thực, giúp các bậc Cha mẹ học sinh hiểu và có những định hướng phù hợp cho con khi đăng kí thi THPT cũng như  xác định rõ mục tiêu để cố gắng trong thời gian tới”.

Sau Hội nghị về công tác phân luồng là Hội nghị phụ huynh ở 25 lớp. Năm nay, nhà trường tiếp tục đổi mới hình thức họp Cha mẹ học sinh. Học sinh được tham gia vào các công tác chuẩn bị cùng giáo viên chủ nhiệm. Các con hạnh phúc dẫn cha mẹ đến chỗ mình ngồi, biểu diễn những tiết mục văn nghệ để chào mừng cha mẹ, dâng trà mời cha mẹ để bày tỏ lòng tri ân. Đặc biệt, các con được cùng cha mẹ kết nối yêu thương thông qua những câu hỏi được thiết kế chung để cả con và Cha mẹ cùng trả lời với chủ đề : “Cha mẹ có biết”; “Điều em muốn nói”. Từ đó, cha mẹ thấu hiểu con nhiều hơn và trở thành người bạn đồng hành cùng con.

Cũng tại Hội nghị, cha mẹ học sinh đã đưa ra các ý kiến đối thoại về công tác dạy và học theo chương trình GDPT 2018; việc phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình trong công tác giáo dục đạo đức học sinh; công tác truyền thông và các hoạt động khác. Đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng, nhất trí cao với mục tiêu, quan điểm giáo dục cũng như đồng thuận với việc triển khai các hoạt động của nhà trường trong những năm học vừa qua, cảm ơn nhà trường đã luôn quan tâm, chia sẻ, tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao trong niềm tin, sự phấn khởi của cha mẹ học sinh cũng như các thầy giáo, cô giáo. Đồng thời khẳng định sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm nâng cao chất lượng dạy và học; phát huy tốt vai trò đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa công tác đảm bảo an ninh, an toàn, xây dựng nhà trường “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Hạnh phúc”./.