Có một buổi sinh hoạt chuyên môn như thế

CÓ MỘT BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN NHƯ THẾ

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những buổi sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp tổ, cấp trường với những bài giảng, những trang giáo án, những tiết dạy đem ra phân tích, tìm nguyên nhân… Thế nhưng 14h chiều ngày 13/9/2023, tại trường THCS Bắc Cường, đã có một buổi sinh hoạt chuyên môn đặc biệt với chủ đề “Thầy cô thay đổi, học sinh hạnh phúc” để thầy cô cùng thảo luận, cùng suy ngẫm về chính bản thân mình xem mình đã làm gì và cần phải làm gì để bản thân và học sinh thực sự cảm thấy hạnh phúc. Một buổi sinh hoạt chuyên môn nhưng nội dung lại không liên quan nhiều đến kiến thức chuyên môn.

Nhà giáo Nguyễn Thị Minh Huệ – Hiệu phó nhà trường, phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn

Có câu nói: “Chúng ta không cần phải chiến thắng ai cả, chỉ cần hôm nay mình trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm qua”. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô đã được xem vi deo của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”. Từ đó suy ngẫm, thảo luận về hình ảnh của chính mình qua video, những điều mình cần phải thay đổi để trở thành “phiên bản tốt hơn” của chính mình và đem lại “hạnh phúc” cho học sinh.

Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra sôi nổi, nhẹ nhàng nhưng cũng rất nghiêm túc và hiệu quả. Các thầy cô đều nhiệt tình, hào hứng tham gia, hào hứng thảo luận và cũng có những khoảng lặng để suy ngẫm, để xem lại chính mình, để thay đổi bản thân, để thầy trò trường THCS Bắc Cường thực sự có những giờ học “hạnh phúc”. Đặc biệt, những chia sẻ, những câu trả lời của thầy cô đều được thể hiện qua những sơ đồ tư duy rất sinh động. Ai cũng say sưa với sản phẩm của mình.

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã thực sự thay đổi  tư tưởng, nhận thức và suy nghĩ của giáo viên, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học “Tất cả vì học sinh thân yêu – Xây dựng trường học hạnh phúc –  Đổi mới hội nhập – Hành động đột phá” trên cơ sở giá trị cốt lõi “Đoàn kết – Vượt khó – Sáng tạo và giáo dục lòng biết ơn”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

Các thầy cô xem vi deo của chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi”.

Các thầy cô tập trung suy ngẫm và thể hiện qua sơ đồ tư duy

Các thầy cô hào hứng khoe sản phẩm của mình

Thầy cô chia sẻ nội dung thảo luận của mình qua sơ đồ tư duy

Một số sản phẩm của thầy cô