Trường THCS Bắc Cường tuyên truyền sử dụng điện thoại, mạng internet an toàn, hiệu quả cho học sinh

Sáng 01/10/2022, trong giờ sinh hoạt lớp, trường THCS tổ chức tuyên truyền đến 100 % học sinh nhà trường về việc sử dụng điện thoại, mạng internet an toàn, hiệu quả.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Thông qua các video sinh động, các trò chơi thú vị tìm hiểu kiến thức về bảo vệ trẻ em an toàn trên không gian mạng, các em học sinh đã có sân chơi bổ ích để thể hiện  những hiểu biết về pháp luật và xã hội, đồng thời được chia sẻ các giải pháp, kĩ năng sử dụng điện thoại, mạng xã hội an toànhữu ích. Buổi tuyên truyền nhằm trang bị cho học sinh toàn trường những kiến thức, kĩ năng để tự bảo vệ bản thân, đồng thời góp phần hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực từ mạng internet và điện thoại đối với lứa tuổi học sinh. Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được truyền tải thông điệp ý nghĩa về tác hại khó có thể lường trước của mạng xã hội nếu cá nhân không biết sử dụng đúng cách và không biết tự bảo vệ thông tin quan trọng của cá nhân. Từ đó, định hướng hành vi đúng đắn và ngăn chặn kịp thời lối sống lệch lạc của một số học sinh. Kết thúc buổi tuyên truyền, các em đã kí cam kết với nhà trường sẽ sử dụng điện thoại và mạng internet an toàn, hiệu quả.

Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm, tham gia hào hứng, sôi nổi của các em học sinh trong toàn trường. Đây thực sự là một hoạt động tuyên truyền giáo dục thiết thực, ý nghĩa nhất là trong thời đại công nghệ số hiện nay.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Tác giả: Trường THCS Bắc Cường