Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

Tin bài Ngày hội tiến bước lên đoàn

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

tại trường THCS Bắc Cường – Thành phố Lào Cai

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và 82 năm Ngày thành lập Đội thiếu nhiên Tiền Phong Hồ Chí Minh, sáng ngày 15/3/2023, trường THCS Bắc Cường tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” cấp thành phố. Ngày hội nhằm giáo dục cho thiếu nhi truyền thống của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, khích lệ thiếu nhi thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, tạo sân chơi lành mạnh để đội viên, thiếu niên, thiếu nhi được giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Vân Anh – Bí thư thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thành phố; đồng chí Phan Huyền Chi – Phó Bí thư thành đoàn, phó chủ tịch hội đồng đội thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Huệ – phó trưởng phòng giáo đục và đào tạo thành phố Lào Cai; đồng chí Phí Thị Thu Thùy – Bí thư Đoàn phường, chủ tịch hội đồng đội phường Bắc Cường; nhà giáo Tạ Hương Giang – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng với các thầy giáo, cô giáo là Tổng phụ trách đội của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố và hơn 900 em học sinh của trường THCS Bắc Cường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng: Liên khúc hát – múa Giai điệu Tổ Quốc – Khát vọng tuổi trẻ của các thầy cô giáo và các bạn HS khối 9; Bác Hồ một tình yêu bao la – Cô giáo Thu Hà và các bạn HS khối 8; đặc sắc nhất là tiết mục múa Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ của các bạn HS khối 8. Tất cả các tiết mục đều hướng về lí tưởng, khát vọng của tuổi trẻ, tiến bước lên đoàn đã làm cho không khí của Ngày hội thêm phần vui tươi và hào hứng.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội đồng đội thành phố cho biết, đây là hoạt động truyền thống của thiếu nhi Việt Nam, thể hiện niềm tự hào của lớp lớp đội viên, thiếu nhi về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; tạo không khí vui tươi, sôi nổi giúp các em thi đua, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn, Đội tổ chức, phấn đấu trở thành những đoàn viên, thanh niên, những công dân thế hệ mới tràn đầy niềm tin và khát vọng cống hiến cho đất nước trong tương lai. Thông qua các hoạt động của ngày hội, đồng chí chủ tịch Hội đồng đội mong muốn toàn thể các em đội viên, thiếu nhi ra sức học tập, rèn luyện; trau dồi đạo đức, nhân cách, lối sống; xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, biết đoàn kết, thương yêu và giúp nhau cùng tiến bộ; tích cực tham gia các hoạt động tập thể, góp phần xây dựng môi trường học đường và cộng đồng xã hội ngày càng tốt đẹp; phấn đấu để sớm trở thành người đoàn viên; xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Hội đồng đội thành phố đã trao tặng 5 suất quà cho các em học sinh có thành tích xuất sắc và các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em thanh niên, đội viên còn được tham gia các hoạt động vui, khỏe như: Bánh xe khổng lồ, Kéo co, Nhảy bao bố…nhằm giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, rèn luyện sức khỏe, tạo không khí thi đua sôi nổi để các em tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội đã tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên, góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Giúp đội viên, thiếu niên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh và đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời tạo môi trường để đội viên, thiếu niên được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và hình thành những thói quen tốt. Đây là một trong những hoạt động thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai lần thứ 18.

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm học 2022 – 2023 của Trường THCS Bắc Cường đã để lại dư âm sâu sắc trong lòng người tham dự, tạo nên điểm nhấn đáng nhớ cho cột mốc 92 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tuổi trẻ Bắc Cường hôm nay nguyện sẽ luôn là lực lượng tiên phong, xung kích đi đầu với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” thi đua làm “Nghìn việc tốt”, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Bắc Cường và thành phố Lào Cai từ xưa đến nay.

Tác giả: Ban truyền thông trường THCS Bắc Cường.