Giao lưu chia sẻ PP nâng cao chất lượng giáo dục-Bắc Cường Lào Cai- THCS Hàm Yên -Tuyên Quang

TIN BÀI GIAO LƯU HUYỆN HÀM YÊN – TUYÊN QUANG

GẶP MẶT, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC HUYỆN HÀM YÊN- TỈNH TUYÊN QUANG

Căn cứ công văn 2682/UBND-VX của UBND huyện Hàm Yên, 14h ngày 12/10/2023, Phòng GD &ĐT thành phố Lào Cai vui mừng đón đoàn công tác của  của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên – Tỉnh Tuyên Quang tại trường THCS Bắc Cường.

Tham gia buổi gặp mặt về phía đoàn công tác của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí chuyên viên, cán bộ quản lý, giáo viên của trường THCS Tân Yên, các giáo viên cốt cán cấp huyện. Về phía phòng Giáo dục thành phố Lào Cai có đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các đồng chí chuyên viên, cán bộ quản lí, giáo viên trường THCS Bắc Cường.

Tại buổi giao lưu, đồng chí  Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng đã chia sẻ những cách làm hay, nội dung đổi mới trong công tác chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của phòng GD và ĐT thành phố. Đồng chí Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hàm Yên – tỉnh Tuyên Quang cũng có những phát biểu trong không khí chân tình, thân mật, trên tinh thần hợp tác, chia sẻ.

Đồng chí: Phạm Minh Tiến – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí: Bùi Ngọc Minh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT biểu tại buổi gặp mặt

Sau nội dung phát biểu của các lãnh đạo, đoàn công tác đã tham quan nhà trường ; dự giờ 05 tiết học theo chương trình GDPT2018 và các tiết bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiết học theo chuyên đề: Ứng dụng mô hình lớp học đảo ngược, sơ đồ tư duy và thiết bị số trong bộ môn Ngữ văn lớp 6D (do cô giáo Phạm Thị Thương lên lớp); tiết toán 8E của cô giáo Phạm Thị Thu được đoàn đánh giá rất cao về sự đổi mới phương pháp, về sự tự tin, tích cực trong các hoạt động của học sinh. Tiết học môn Tiếng Anh  do cô giáo Đỗ Thị Như Quỳnh thực hiện được kết nối với trường THCS – THPT DTNT huyện Bảo Thắng (Lào Cai), trường THCS Thái Hòa (Tuyên Quang) và lớp học với thầy giáo Amor Allag. Tiết học không chỉ rút ngắn khoảng cách không gian, thời gian mà còn góp phần nâng cao năng lực của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ số vào quá trình dạy và học, giúp học sinh có cơ hội phát triển kĩ năng giao tiếp – hợp tác, tự chủ – tự học, giải quyết vấn đề. Hai tiết học bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lí do cô Thái Thị Khương giảng dạy và môn sinh học do cô Nguyễn Thị Phương thực hiện đã đem lại những kiến thức chuyên sâu về bộ môn cho học sinh. Cả 5 tiết học đều thể hiện được sự đổi mới phương pháp dạy học trong thời đại công nghệ 4.0 và phát huy được tính chủ động, tích cực, năng lực, phẩm chất, sức sáng tạo của học sinh.

Cũng tại buổi giao lưu, đoàn công tác của tỉnh bạn được trường THCS Bắc Cường chia sẻ kinh nghiệm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, các hoạt động đổi mới, hội nhập, giáo dục Stem, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số, các kì thi, cuộc thi có yếu tố Quốc tế, phát triển văn hóa đọc….

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí vui vẻ, đượm tình đoàn kết đã để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí mỗi thầy cô. Hi vọng những hoạt động vô cùng ý nghĩa này sẽ được tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội gặp gỡ, học tập và chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị ngoài tỉnh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của mỗi đơn vị nói riêng và sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GẶP MẶT VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA PGD & ĐT HUYỆN HÀM YÊN

Lãnh đạo đoàn công tác PGD&ĐT Hàm Yên trao quà lưu niệm cho PGD &ĐT TP Lào Cai

Giờ học môn Toán của cô giáo Phạm Thị Thu – Trường THCS Bắc Cường

Cô giáo Phạm Thị Thương – trường THCS Bắc Cường trong tiết học môn Ngữ Văn

Cô giáo Đỗ Thị Như Quỳnh – trường THCS Bắc Cường trong giờ học Tiếng Anh

Các thành viên trong đoàn giao lưu chụp ảnh lưu niệm.