Chương trình tuyên truyền về phòng, chống ma túy học đường tại Trường THCS Bắc Cường

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 của Đoàn phường Bắc Cường và chào mừng kỉ niệm 66 năm ngày thành lập hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2022), sáng ngày 12/10/2022, Trường THCS Bắc Cường phối hợp với Đoàn phường Bắc Cường tổ chức chương trình ngoại khóa với chuyên đề: Tuyên truyền về phòng, chống ma tuý trong trường học. Đây là buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tác hại của ma túy trong học đường, trong giới trẻ và các em học sinh.

Hình ảnh mở đầu cho buổi tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường ngày 13/10/2022

Tham gia buổi ngoại khóa, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành Đoàn Lào Cai, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lào Cai; chị Phí Thị Thu Thùy – Bí thư đoàn phường Bắc Cường; chị Phạm Thu Trang – Phó bí thư đoàn Phường Bắc Cường. Đặc biệt, nhà trường rất vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Gia Huấn – Công an phòng chống ma túy của thành phố Lào Cai, người trực tiếp thực hiện công tác tuyên truyền trong buổi ngoại khóa. Buổi tuyên truyền còn có sự hiện diện của cô Tạ Hương Giang – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 900 các em học sinh.

Các đại biểu Thành đoàn và Công an Thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng

Ban Giám Hiệu nhà trường

Mở đầu buổi tuyên truyền là chương trình văn nghệ do các em học sinh của đội văn nghệ nhà trường, các thầy giáo, cô giáo biểu diễn với những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn đã đem lại bầu không khí vui tươi, phấn khởi, tạo tâm thế vui vẻ, hào hứng cho các em học sinh.

Đội văn nghệ nhà trường mở màn buổi ngoại khóa với tiết mục

tràn đầy năng lượng

Sau giây phút khởi động với các tiết mục văn nghệ tràn đầy khí thế, thay mặt cho lãnh đạo Thành đoàn, đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành Đoàn Lào Cai, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lào Cai, đã phát biểu chỉ đạo và định hướng một số nội dung cho buổi tuyên truyền.

Đồng chí Trương Thị Vân Anh – Bí thư Thành Đoàn Lào Cai – Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Lào Cai phát biểu chỉ đạo.

Tiếp đó, để khuyến khích các đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đại diện Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên phường Bắc Cường, chị Phí Thị Thu Thuỳ đã trao những món quà đầy nghĩa tình ấm áp cho một số thanh niên tiêu biểu trong nhà trường.

Chị Phí Thị Thu Thuỳ trao quà cho 5 thanh niên tiêu biểu của nhà trường

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được đồng chí Nguyễn Gia Huấn – cán bộ công an Thành phố, phổ biến kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy, đồng thời đưa ra nhiều câu hỏi khơi gợi hiểu biết về các vấn đề này một cách gần gũi như: nguồn gốc, cách nhận biết một số loại ma túy phổ biến hiện nay; các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy; thủ đoạn của tội phạm ma túy. Đặc biệt, cán bộ cũng thực hiện tuyên truyền về hiểm họa, tác hại của ma túy đối với sức khỏe, tinh thần và nhân cách con người; từ đó phổ cập, nâng cao trách nhiệm và kỹ năng cơ bản để phòng, tránh ma túy đối với lứa tuổi học sinh hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Gia Huấn chia sẻ kiến thức về phòng,

chống ma túy học đường.

Sau khi phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng chống ma túy học đường, đồng chí Nguyễn Gia Huấn đã tổ chức giao lưu cùng học sinh với nhiều câu hỏi xoay quanh nội dung đã tuyên truyền, giúp học sinh củng cố kiến thức, nâng cao hiểu biết bản thân và biết cách giải quyết khi gặp tình huống trong thực tiễn.

Các em học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi từ chương trình

Buổi tuyên truyền ngắn gọn, thiết thực, gần gũi với lứa tuổi học sinh đã thật sự mang đến cho các em học sinh sự hứng khởi, thích thú và có nhận thức đúng đắn về ma túy và những hiểm họa của chúng. Đồng thời, các em cũng được phổ cập những quy định, chính sách của pháp luật và bước đầu trang bị cho mình những kỹ năng phòng, chống tệ nạn ma túy. Từ đó giúp các em có sự chuyển biến về nhận thức, luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, góp phần xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh, an toàn trong xã hội nói chung và trong phạm vi trường THCS Bắc Cường nói riêng./.

Tác giả: Trường THCS Bắc Cường