TRƯỜNG THCS BẮC CƯỜNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN: AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU HỘ CỨU NẠN.

Tin bài ATGT; PCCC và CHCN 2023

An toàn giao thông và công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Vì thế, đảm bảo thực hiện tốt An toàn giao thông; công tác PCCC và CHCN là một vấn đề luôn được toàn xã hội quan tâm. Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn về PCCC và CHCN, chủ động phòng ngừa và xử lý có hiệu quả các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra. Sáng ngày 9/9/2023, trường THCS Bắc Cường tổ chức chương trình ngoại khóa chúng em với An toàn giao thông và Phòng cháy chữa cháy chủ đề: “Giáo dục lòng biết ơn của học sinh với lực lượng công an”.

Cán bộ PCCC – CNCH chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nhà trường

Đến dự buổi tuyên truyền, nhà trường vô cùng vinh dự khi có được sự hiện diện của các đồng chí cán bộ thuộc đội         sát giao thông, đội PCCC&CNCH Công an thành phố Lào Cai; công an phường Bắc Cường, Trưởng ban đại diện cha mẹ HS các lớp, Công ty TNHH Hon đa Tiến Thành, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và hơn 1000 em học sinh yêu quý.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã trở nên thật sự sôi động, lôi cuốn, hấp dẫn khi các em học sinh được tham gia trò chơi đi xe đạp chậm; trả lời các câu hỏi nhận biết các biển báo giao thông với nhiều phần quà hấp dẫn.

Đặc biệt trong buổi ngoại khoá, em Ngọc Anh lớp 9C đại diện cho hơn 1000 học sinh trường THCS Bắc Cường đã gửi lời tri ân sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô, các chú đang công tác trong lực lượng công an. Những lời tri ân đó chính là phần thưởng quý giá, là nguồn động viên vô cùng to lớn để các cô, các chú Công an có thêm sức mạnh, ý chí cùng tinh thần “Vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ”. Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát giao thông thành phố Lào Cai đã tuyên truyền hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ cho hơn 1000 học sinh. Bằng cách vừa tuyên truyền lý thuyết vừa tạo đặt ra những câu hỏi giao lưu để các em học sinh tham gia. Nội dung các câu hỏi gợi mở nhưng rất dễ nhớ, thiết thực cho các em tham gia giao thông an toàn, các em học sinh được giao lưu, được chia sẻ những kiến thức về văn hóa giao thông, được tham gia xử lí các tình huống thường gặp trong thực tế khi tham gia giao thông.

Thay mặt BGH thầy giáo Nguyễn Xuân Hường – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về luật An toàn giao thông đường bộ với Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố.

Cũng tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được các cán bộ chiến sĩ PCCC – CHCN thành phố Lào Cai phổ biến những quy định về công tác PCCC và các kiến thức cơ bản như mối nguy hiểm của cháy, nổ đối với cuộc sống con người; khuyến cáo các nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra trong trường học, các khu vực sống xung quanh; phổ biến các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ. Sau khi được nghe những hướng dẫn về cấu tạo, sử dụng các phương tiện chữa cháy, các em học sinh được thực hành cách sử dụng phương tiện phòng cháy để dập tắt, xử lý đám cháy ngay trên sân khấu. Bên cạnh đó, chương trình càng trở nên thiết thực và ý nghĩa hơn khi tạo ra một tình huống cháy giả định ở khu vực lớp học, từ đó giúp các em học sinh có những hình dung rõ nhất về những gì mình cần làm khi có những trường hợp tương tự xảy ra.

Trong buổi ngoại khoá, các em học sinh còn được đại diện Công ty TNHH Hon đa Tiến Thành hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn và tặng quà.

Thông qua hoạt động giúp tuyên truyền, cung cấp cho giáo viên, học sinh những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ, giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tham gia giao thông đúng quy định, phòng ngừa tai nạn giao thông đáng tiếc có thể xảy ra, xây dựng văn hóa và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Đồng thời giúp các em có những kĩ năng cơ bản trong công tác PCCC và CNCH: thao tác ứng phó sự cố cháy nổ khi mới phát sinh, những cách xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ, cách sử dụng các phương tiện chữa cháy thông thường như bình chữa cháy xách tay dạng bột và khí CO2. Qua đó, nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC và CNCH của mình, có phương án xử lý, ứng phó các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại trường học, gia đình, khu dân cư và các nơi công cộng, góp phần hạn chế những rủi ro khi cháy nổ xảy ra trong trong cộng đồng nói chung và trong phạm vi trường học nói riêng.

Mội số hình ảnh trong buổi tuyên truyền”Chúng em với ATGT-PCCH-CNCH”

HS thi đi xe đạp chậm

Học sinh tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Học sinh Ngọc Anh – Lớp 9C gửi lời tri ân tới các cô, các chú công an.

BGH và HS tặng hoa tri ân các cô, các chú Cảnh sát giao thông và PCCC – CHCN

Đại uý Lại Công Trình – Cán bộ đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Lào Cai giao lưu với các em học sinh tại buổi tuyên truyền

Các thầy cô giáo và HS nhà trường ký cam kết An toàn giao thông.

Các đồng chí công an hướng dẫn HS thực hành các kỹ năng cứu nạn cứu hộ

Cán bộ PCCC – CNCH Công an Thành phố Lào Cai giao lưu với các em học sinh tại buổi tuyên truyền

Các em học sinh, các cô giáo được thực hành xử lý đám cháy ngay tại sân khấu

Đại diện Công ty TNHH Hon đa Tiến Thành hướng dẫn kĩ năng lái xe an toàn và tặng quà cho HS