Trường THCS Bắc Cường chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trường THCS Bắc Cường sôi nổi với các HĐ chào mừng 20.10

TRƯỜNG THCS BẮC CƯỜNG SÔI NỔI HOẠT ĐỘNGCHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), sáng ngày 17/10/2023, trường THCS Bắc Cường tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Người phụ nữ em yêu quý nhất”.

Tham dự chương trình có ông IanWilson – Giám đốc trường Quốc tế Ca-na-đa tại Lào Cai; nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng trường THCS Bắc Cường, Ban Đại diện cha mẹ học sinh các lớp cùng đông đủ các thầy cô giáo và hơn 1000 em học sinh của nhà trường.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Hường- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong chương trình ngoại khoá

Ấn tượng và tạo được sự hứng khởi, thích thú nhất đối với các em học sinh là những tiết mục văn nghệ “độc- lạ” của các thầy giáo và các học sinh nam nhà trường.

Hoạt động chủ điểm kỉ niệm ngày 20.10 năm nay gắn liền với nội dung thực hành trải nghiệm về thời trang, trang phục của môn công nghệ lớp 6 và Mĩ thuật lớp 7, đồng thời kết hợp với việc thực hiện kế hoạch mô hình trường học đa văn hoá. Hoạt động gồm hai nội dung thi: thi “Thiết kế và trình diễn trang phục dân tộc” và thi làm video tri ân người phụ nữ em yêu quý. Lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của các dân tộc Xa Phó, Tày, Dao, Mông… kết hợp với sử dụng các vật liệu tái chế  như túi nilong, giấy, lá cây… các em muốn gửi đến thông điệp: Hãy bảo vệ, giữ gìn nét đẹp văn hoá truyền thống của người đồng bào dân tộc miền núi và bảo vệ môi trường.

Sau hai phần thi, nhà trường đã trao 11 giải thưởng cho các lớp. Lớp 9D đã xuất sắc giành giải nhất video clip và lớp 7C giành giải nhất thiết kế trang phục.

Hoạt động chủ điểm không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo, năng lực hợp tác, giao tiếp, thực hành, trình diễn…của học sinh mà còn giúp các em thêm hiểu và trân trọng  hơn những bộ trang phục truyền thống của các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đồng thời đây cũng là dịp để các thầy giáo, các em nam học sinh của nhà trường được bày tỏ tình cảm, được gửi những lời chúc tốt đẹp nhân ngày 20/10 đến các bà, các mẹ, các chị, các cô và các bạn học sinh nữ ./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ