“Rung chuông vàng”- Sân chơi trí tuệ, khơi gợi hứng thú học tập

Tác giả: Ban Truyền thông trường THCS Bắc Cường

Sáng ngày 10/10/2022, trường THCS Bắc Cường phối hợp với trung tâm ngoại ngữ OCEAN EDU tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” bằng Tiếng Anh cho các em học sinh khối lớp 6,7,8. Tham dự chương trình có 100 em học sinh đã xuất sắc lọt qua vòng sơ loại để tiến vào vòng chung cuộc. Cuộc thi đã tạo được một sân chơi trí tuệ, bổ ích, khơi gợi được hứng thú không chỉ với các thí sinh trên sàn thi đấu mà còn thu hút được sự quan tâm theo dõi của tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo.

Hình ảnh 100 thí sinh trên sàn thi đấu

Ban tổ chức cuộc thi đã xây dựng một ngân hàng câu hỏi phong phú ở nhiều lĩnh vực như Toán học, khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội…. Đặc biệt tất cả các câu hỏi đều được sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và đòi hỏi học sinh phải tư duy trí tuệ để vận dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tiễn trong cuộc sống. Chính vì thế cuộc thi là dịp để học sinh các khối lớp giao lưu, học học, thể hiện bản lĩnh, sự hiểu biết xã hội, khả năng vận dụng kiến thức khoa học cũng như năng lực ngoại ngữ của mình.

Cuộc thi càng ngày càng trở nên gay cấn, hồi hộp chỉ còn 20 thí sinh “trụ” lại được sàn thi đấu. Lúc này, Ban tổ chức đã để các thầy cô vào cứu trợ học sinh qua thử thách mang bóng không dùng tay. Những tiếng reo hò, cổ vũ rất nhiệt tình của cổ động viên bên dưới đã tạo thêm động lực để các thầy cô hăng hái, phấn khởi tham gia trò chơi và kết quả là 100% học sinh có cơ hội trở lại sàn thi đấu.

Các cô giáo tham gia hết mình để cứu trợ vì học sinh thân yêu

Ngoài phần thi chính, Ban tổ chức còn có phần thi dành cho khán giả với nhiều câu hỏi đố vui thú vị bằng Tiếng Anh về các lĩnh vực trong học tập và cuộc sống không kém phần sôi nổi, hào hứng. Không chỉ vậy, các bạn còn tự tin giao lưu, trả lời phỏng vấn của Ban tổ chức bằng ngôn ngữ Tiếng Anh rất tuyệt vời.

Phần giao lưu dành cho khán giả

Qua 30 câu hỏi của cuộc thi – từ những câu hỏi đầu tiên đến câu hỏi quyết định cuối cùng đã đưa các thí sinh, thầy cô giáo, các khán giả của chương trình đi từ bất ngờ, kịch tính đến ngạc nhiên, lôi cuốn, hồi hộp rồi vỡ òa cảm xúc khi em Dương Huy Hoàng lớp 8E – cái tên đã xuất sắc đã vượt qua 99 thí sinh còn lại để rinh giải Quán quân từ chương trình là một khóa học trị giá 5.978.000 đồng của trung tâm ngoại ngữ OCEAN EDU. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải cho các thí sinh lọt tốp 5 của cuộc thi. Đây là những phần quà có ý nghĩa động viên tinh thần, khích lệ các em không ngừng học hỏi kiến thức khoa học để có hiểu biết phong phú và khơi gợi niềm đam mê ngoại ngữ của các em học sinh.

Em Dương Huy Hoàng lớp 8E đạt giải Quán quân

5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Cuộc thi “Rung chuông vàng” đã khép lại nhưng ấn tượng về một cuộc thi sôi nổi, hào hứng và hấp dẫn đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng mỗi học sinh trường THCS Bắc Cường. Cuộc thi là một sân chơi trí tuệ đầy lý thú trên tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, nhằm tạo hứng thú học tập cho các em học sinh ./.

Tập tin đính kèm

Tác giả: Trường THCS Bắc Cường