Nhà là nơi dừng sau bão

TOẠ ĐÀM

NHÀ LÀ NƠI BÃO DỪNG SAU CÁNH CỬA

Giáo dục, nuôi dạy con luôn là một trong những trăn trở lớn của cha mẹ. Đặc biệt, khi con đang trong độ tuổi dậy thì, bắt đầu phát triển những suy nghĩ trưởng thành hơn, với cha mẹ việc giáo dục con càng trở nên khó khăn

.

Quang cảnh buổi tạo đàm

Với tâm thế sẵn sàng sẻ chia và đồng hành cùng các bố mẹ, sáng 13/1/2024, trường THCS Bắc Cường đã tổ chức buổi tọa đàm “Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa’’. Chương trình được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia, Ban giám hiệu, các thầy cô trong nhà trường, cùng với trên 1.000 phụ huynh học sinh của cả 4 khối lớp.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi toạ đàm.

Nhà giáo Nguyễn Xuân Hường – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đồng hành cùng con. Cha mẹ không chỉ là người hướng dẫn, mà còn là người chứng kiến, cảm nhận và chia sẻ trong từng bước tiến của con. Cha mẹ cùng với nhà trường hãy cùng nhau xây dựng nên nền tảng tương lai cho các con, một nền tảng vững chắc không chỉ từ kiến thức mà còn từ tình thân, từ lòng quan tâm và sự chia sẻ.

Tiến sỹ Lê Thị Phương Hoa – Trưởng bộ môn tâm lý – Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên

Trong nội dung chính của chương trình, tiến sỹ Lê Thị Phương Hoa – Trưởng bộ môn tâm lý trường Đại học sư phạm Thái Nguyên chia sẻ tầm quan trọng của của “lắng nghe” và “thấu hiểu” trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đồng thời hướng dẫn cha mẹ cách giúp các con xác định mục tiêu học tập cũng như cách quản lý thời gian, hình thành kĩ năng tự học và cách làm bạn với con, giúp cha mẹ hiểu được bản thân mình phải tập cách làm bạn cùng con trở thành nhịp cầu nối giúp con hiểu mình hơn và giúp mình hiểu con hơn. Chia sẻ tại chương trình, nhiều phụ huynh đã cảm ơn nhà trường đã tổ chức một chương trình rất ý nghĩa dành cho cha mẹ học sinh. Thông qua buổi tọa đàm giúp các bậc phụ huynh thấu hiểu con mình hơn để đồng hành cùng con, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập của con.

Buổi tọa đàm “Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa” với thông điệp “Cha mẹ cùng con lớn khôn”, “Lắng nghe – để thấu hiểu”; “Chia sẻ – để đồng hành”; “Kết nối – để yêu thương” tạo sự kết nối giữa Gia đình – Nhà trường và Nhà khoa học. Nhà trường sẽ luôn là cầu nối giúp cha mẹ và con cái có thể đồng hành và thấu hiểu nhau tốt hơn.

Quang cảnh buổi họp phụ huynh

Ngay sau nội dung tọa đàm, trường THCS Bắc Cường tổ chức hội nghị cha mẹ học sinh lần 2 thông báo kết quả học tập học kỳ I, triển khai kế hoạch học kỳ II năm học 2023-2024, sự phối hợp giữa nhà trường và bậc phụ huynh, tập trung nhiều về bàn giải pháp giáo dục học sinh qua đó tạo đồng thuận cao giữa nhà trường và phụ huynh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm trong học kì II của năm học 2023 – 2024.

Tác giả: Ban truyền thông Trường THCS Bắc Cường