Liên đội trường THCS Bắc Cường tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói”

Diễn đàn Điều em muốn nói

Liên đội trường THCS Bắc Cường tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói”

Với mong muốn được lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của các em học sinh đặc biệt là các em học sinh lớp 6 để từ đó nhà trường có những điều chỉnh kịp thời các hoạt động dạy và học, sáng ngày 29/8/2023, được sự nhất trí của Ban Giám hiệu, Liên đội Trường THCS Bắc Cường tổ chức tổ chức diễn đàn “Điều em muốn nói”.

Tham dự diễn đàn có nhà giáo Nguyễn Thị Minh Huệ, nhà giáo Sùng Thị Thị Bích Ngọc – Phó hiệu trưởng nhà trường, em Đỗ Trần Xuân Thắng – cựu học sinh tiêu biểu của trường THCS Bắc Cường, hiện là học sinh trường THPT chuyên Lào Cai, cùng đại diện phụ huynh khối lớp 6; các thầy cô chủ nhiệm và các em HS đại diện của 25 lớp.

Trong diễn đàn “Điều em muôn nói” tại các Chi đội ngày 28/8/2023, có tất cả 70 ý kiến đã được các em học sinh đại diện 25 lớp chia sẻ. Có 35 ý kiến được các em học sinh phát trực tiếp tại diễn đàn do Liên đội tổ chức. Đa số ý kiến của các em tập trung thể hiện mong muốn về các vấn đề: phương pháp học tập bộ môn, nội quy, nền nếp và các hoạt động ngoại khoá của nhà trường… Qua diễn đàn “Điều em muốn nói” những băn khoăn, nguyện vọng chính đáng của các em học sinh đã được các thầy cô, BGH nhà trường đã giải đáp thỏa đáng. Đồng thời, các em còn được nghe anh Đỗ Trần Xuân Thắng chia sẻ những kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm quản lí thời gian để vừa học tập đạt kết quả tốt vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của nhà trường.

Phát biểu tại diễn đàn, phụ huynh em Thảo Nguyên lớp 6C đã chia sẻ: “Đây là một diễn đàn rất ý nghĩa để các con được bầy tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình. Cảm ơn các thầy cô và nhà trường đã tổ chức diễn đàn này để chính bố mẹ cũng hiểu hơn những tâm tư của các con. Mong các thầy cô tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các con có một môi trường học tập tốt nhất”.

Tin rằng qua diễn đàn ngày hôm nay, khi tâm tư của các em được Ban giám hiệu và các thầy cô lắng nghe, thấu hiểu thì mỗi ngày đến trường sẽ là một ngày hạnh phúc!

Dưới đây là một số hình ảnh trong diễn đàn

Ý kiến của HS

Ban Giám hiệu nhà trường giải đáp tâm tư, nguyện vọng của các em HS

Đỗ Thị Hà – Tổng phụ trách Đội giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của các em HS