Lịch sử nhà trường

SƠ LƯỢC

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường THCS Bắc Cường thành lập từ năm 1996, được tách ra từ trường phổ thông cơ sở xã Bắc Cường (nay là phường Bắc Cường). Khi mới thành lập, trường chỉ có 04 lớp với 129 học sinh,12 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong những năm đầu mới thành lập, nhà trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, chỉ có phòng học cấp 4, thiếu nhiều bàn ghế, đồ dùng, thiết bị dạy học…

Qua quá trình xây dựng và phát triển, với sự cố gắng không ngừng, vượt qua bao khó khăn thử thách của các thế hệ thầy, trò nhà trường, chất lượng giáo dục  ngày càng được khẳng định, quy mô số lượng ngày càng tăng. Năm học 2023- 2024, trường có 25lớp( Tăng 3 lớp so với nam học tước) vói  hơn 1101 học sinh học sinh, 47 cán bộ giáo viên nhân viên, các phòng lớp học, phòng chức năng được xây dựng kiên cố, các trang thiết dạy học theo hướng hiện đại góp phần cho sự phát triển giáo dục của địa phương.

Tháng 12 năm 2014 trường được công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao  động xuất sắc. Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh. Công  đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt vững mạnh, xuất sắc. Liên đội luôn đạt vững mạnh cấp tỉnh. Năm học 2017-2018 trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt năm học 2018 – 2019 trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Năm học 2021-2022 Công đoàn nhà trường được nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Nhìn lại chặng đường  những năm qua,  xây dựng và trưởng thành, đó là một quá trình  phấn đấu liên tục, bền bỉ của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền, địa phương và cha mẹ học sinh. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, thầy và trò Trường THCS Bắc Cường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần xây dựng giáo dục thành phố Lào Cai trở thành trung tâm giáo dục chất lượng cao của vùng trung du miền núi phía Bắc.