Hoạt động trải nghiệm- Ý nghĩa

HĐ trải nghiệm của HS trường THCS Bắc Cường

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG THCS BẮC CƯỜNG

Thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, ngày 22/4/2023, trường THCS Bắc Cường đã phối hợp với cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối 7, 8 của trường đi học tập và trải nghiệm thực tế tại địa điểm: Khu cứu trợ bảo tồn động vật hoang dã và quần thể du lịch Sunworl Sa Pa – Lào Cai.

Một ngày trải nghiệm tại Sa Pa, các em được vui chơi, học tập và tìm hiểu về địa danh Sa Pa, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước. Các em được tham quan Nhà ga cáp treo, vườn hồng, nghe giới thiệu về hệ thống cáp treo ba dây hiện đại nhất thế giới và đỉnh Fansipan huyền thoại. Các em còn được tham quan Nhà thờ Đá Sa Pa, tòa nhà Sun Plaza, hồ Sa Pa, và tham gia chương trình Teambuilding  với những trò chơi hấp dẫn, thú vị.

Đặc biệt, các em được tham quan và học tập tại Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã. Các video và lời thuyết minh giới thiệu về rừng Quốc gia Hoàng Liên của cô chú cán bộ trung tâm khiến các em rất thích thú. Qua đó, nhiều bài học Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội được các em hiểu sâu sắc hơn. Đặc biệt, các cô chú cán bộ còn cho các em đi tham quan khu chuồng nuôi nhốt các động vật bị thương, bị ốm được đưa về trung tâm để chăm sóc. Bạn nào cũng hào hứng vì lần đầu tiên được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, bí ẩn mà cũng rất nên thơ của rừng Quốc gia Hoàng Liên, lần đầu tiên các em được nhìn thấy tận mắt các động vật hoang dã. Các em cũng biết được vai trò, ý nghĩa của Trung tâm, từ đó được bồi đắp thêm tình cảm yêu thương động vật và ý thức bảo tồn các loài động vật quý hiếm.

Buổi trải nghiệm đã giúp các em có thêm nhiều kiến thức bổ ích từ thế giới bên ngoài, giúp các em biết áp dụng và thực hành nhiều kiến thức lí thuyết đã học với thực tế cuộc sống; giúp gắn kết tình cảm giữa học sinh – phụ huynh và các thầy cô giáo. Từ buổi trải nghiệm, các em cũng có thêm những hiểu biết về các địa danh của tỉnh nhà và đất nước, từ đó được bồi dưỡng thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI HOẠT ĐỘNG