Sinh hoạt CM theo NCBH cấp tỉnh năm 2023

Sinh hoạt CM theo NCBH cấp tỉnh 2023

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO NGHIÊN CỨU BÀI HỌC CẤP TỈNH

NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện công văn số 1588/SGD&ĐT-GDTrH ngày 28/8/2023 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2023-2024; thực hiện kế hoạch số 52/KH-PGD&ĐT ngày 20/9/2023 của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai, sáng ngày 28/9/2023, tại trường THCS Bắc Cường thành phố Lào Cai đã diễn ra buổi Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học cấp tỉnh năm học 2023-2024.

Đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

Chỉ đạo và dự buổi Sinh hoạt Chuyên môn có đồng chí Đỗ Mạnh Cường – Chuyên viên phòng Giáo dục Trung học Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai; đồng chí Bùi Ngọc Minh – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai; các đồng chí là lãnh đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Thắng, huyện Mường Khương, huyện Sa Pa, các đồng chí tổ trưởng, chuyên viên phụ trách khối THCS, các đồng chí tổ tưởng, tổ phó cốt cán cấp tỉnh, cấp thành phố, đại diện giáo viên các môn: Ngữ văn, tiếng Anh, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật (Mĩ thuật), Giáo dục địa phương (Âm nhạc) trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí cốt cán, giáo viên tham gia dự giờ các môn theo công văn chỉ đạo. Các tiết học chuyên đề đã diễn ra sôi nổi, tích cực và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin. Học sinh tích cực điều hành, chia sẻ, thảo luận nhóm. Một số tiết học đã đổi mới kiểm tra đánh giá qua sản phẩm của học sinh (phân môn Mĩ thuật), thay đổi hình thức học tập (học sinh được học với nghệ nhân – môn GD ĐP), vận dụng mô hình lớp học đảo ngược hiệu quả (môn Ngữ văn); dạy theo hướng tiếp cận nội dung thi vào THPT (Môn Tiếng Anh)…Các tiết học đã đem lại sự hứng thú, khơi dậy tư duy và khả năng sáng tạo cho học sinh, phát triển được phẩm chất, năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu của chương trình GDPT 2018.

Các bạn học sinh lớp 6 tích cực hoạt động trong giờ Nghệ thuật (Mĩ thuật)

Sau khi tham gia dự giờ, các đồng chí cốt cán, giáo viên đã  có 70 ý kiến trao đổi, chia sẻ, rút kinh nghiệm trong việc xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới kiểm tra, đánh giá, dạy học theo chủ đề, thiết kế phương án dạy học, phương pháp, kĩ thuật dạy học các môn theo CTGDPT 2018. Đây là một cơ hội để các đồng chí cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh Lào Cai giao lưu, học hỏi, nâng cao chuyên môn, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, thống nhất và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 của ngành giáo dục.

Buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH cấp tỉnh diễn ra đã góp phần bồi dưỡng năng lực quản lý hoạt động giáo dục cho đội ngũ cán bộ quản lý; bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên các phương pháp, kĩ thuật, quy trình dạy học, khai thác học liệu điện tử, sách giáo khoa, vận dụng đa dạng các hình thức tổ chức lớp học theo hướng phát huy năng lực và phẩm chất người học đảm bảo đáp ứng những yêu cầu của CTGDPT 2018.

Một vài hình ảnh của buổi Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH

Một số tiết dạy của các thầy cô giáo

Các đồng chí cốt cán, giáo viên thảo luận sau giờ dạy

Học sinh tích cực học tập trong các giờ học