HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ GIÁO DỤC GIÁ TRỊ CỦA LÒNG BIẾT ƠN

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022), sáng ngày 18/10/2022, trường THCS Bắc Cường tổ chức  hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Lòng biết ơn”.

Tham gia hoạt động ngoại khoá có diễn giả Nguyễn Lệ Thủy – Chuyên gia giáo dục về kỹ năng – Viện Công nghệ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đại diện cha mẹ học sinh và hơn 900 em học sinh của nhà trường.

Cô Nguyễn Lệ Thủy – Diễn giả của buổi chuyên đề

Hoạt động ngoại khoá được mở đầu với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Câu lạc bộ Khiêu vũ mùa xuân phường Bắc Cường, giáo viên và các em học sinh lớp 7E của nhà trường. Đặc biệt, những trò chơi nhẹ nhàng nhưng mang ý nghĩa giáo dục của cô Nguyễn Lệ Thuỷ thực sự đã thu hút được sự tham gia hào hứng, tích cực của tất cả các em học sinh.

Buổi ngoại khoá trở nên lắng đọng, chiều sâu khi chuyên gia Nguyễn Lệ Thuỷ bắt đầu chia sẻ những câu chuyện cảm động, có ý nghĩa sâu sắc về giá trị của lòng biết ơn. Lòng biết ơn chính là tấm lòng chân thành của chúng ta khi nhớ đến cội nguồn, những người sinh thành, giáo dưỡng, biết ơn thế hệ cha anh đi trước đã hiến dâng tuổi xuân, xương máu với những mất mát, hi sinh để chúng ta có cuộc sống thanh bình ngày hôm nay…Rồi cô kể về sự ra đi của một người mẹ làm nghề thu mua đồng nát trong cuộc mưu sinh, vẫn cố giữ con búp bê cho cô con gái bé bỏng ở nhà; sự ra đi của hai cha con phi công trong chuyến huấn luyện để giữ được bình an cho những người khác trong chuyến bay…

Bài giảng xúc động của cô đã chạm đến tận cùng trái tim của các em học sinh, những giọt nước mắt cứ thế lăn dài trên má, nhiều em học sinh nghe xong câu chuyện cô kể đã khóc nấc lên, nghẹn ngào, chợt nhận ra sự vô tâm của mình với mẹ cha, thầy cô. Em  Trần Thị Khánh Linh – học sinh lớp 9G tâm sự: “Qua những câu chuyện cô Thuỷ kể, em chợt nhận ra đã bao lâu nay mình không bày tỏ tình cảm với mẹ cha, đã có những lúc dỗi hờn mẹ cha mà không hiểu vì mình, cha mẹ đã vất vả như thế nào?”. Còn em Hoàng Yến học sinh lớp 9C thì xúc động nghẹn ngào khi được hỏi về cô giáo mà em yêu quý và muốn nói lời cảm ơn. Em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến cô giáo Hoàng Thị An – Giáo viên chủ nhiệm của mình. Em nói: “Em cảm ơn cô vì đã luôn yêu thương, quan tâm đến chúng em như một người mẹ để chúng em có thêm động lực cố gắng trong học tập”. Sau đó, để lan tỏa giá trị của lòng biết ơn, các em học sinh khối lớp 9 đã lần lượt lên sân khấu, cúi đầu lễ phép, nói lời tri ân với các thầy cô và cha mẹ.

Kết thúc buổi hoạt động ngoại khoá, nhà giáo Tạ Hương Giang – Bí thư Chi bộ-Hiệu trường nhà trường đã bầy tỏ niềm xúc động của mình; đồng thời thể hiện mong muốn sau buổi ngoại khoá, các em học sinh sẽ tự rút ra những bài học bổ ích, để từ đó biết sống yêu thương, trách nhiệm, sống đẹp hơn; cô cũng tin tưởng rằng các em sẽ biến những yêu thương và lòng biết ơn đó bằng những hành động thiết thực trong cuộc sống.

Đây là một hoạt động ngoại khoá rất ý nghĩa, vừa giáo dục cho học sinh những bài học sâu sắc về lòng biết ơn vừa là một trong những hoạt động tạo điểm nhấn của nhà trường trong năm học 2022-2023./.

Một số hình ảnh trong buổi hoạt động ngoại khoá

Một số tiết mục văn nghệ trong buổi ngoại khoá

Các em học sinh hào hứng với những câu hỏi, trò chơi mà cô Thủy đưa ra

Các em học sinh không kìm được nước mắt khi được nghe những câu chuyện cảm động